Tin tức » Tin tức - Sự kiện
Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2018 tại thành phố Đà Nẵng
Ngày 29/01/2018

 Ngày 28/01/2018, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2018 do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Đại học Huế, Sở GD-ĐT Đà Nẵng phối hợp tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ kế hoạch tuyên truyền, quảng bá tuyển sinh đại học năm 2018 của Nhà trường. Tham gia Chương trình có PGS. TS Nguyễn Tài Phúc – Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Thanh Hoàn - Trưởng phòng Đào tạo đại học cùng một số thành viên của Tổ TVTS.

 

 TS. Phan Thanh Hoàn - Trưởng Phòng ĐTĐH đang trực tiếp giải đáp những thắc mắc của học sinh

Tại phần tư vấn chuyên sâu nhóm ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, du lịch…Các thí sinh tham gia buổi tư vấn đặt nhiều câu hỏi quan tâm đến cơ hội việc làm của các ngành kinh tế, marketing, tài chính, du lịch... Trong đó nhiều em quan tâm đến những ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với các ngành này. Em Trần Công Thi, học sinh Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, Đà Nẵng, đặt câu hỏi: "Em quan tâm đến ngành marketing, nếu cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ ở Việt Nam thì ảnh hưởng như thế nào đến ngành này, chúng em phải có những thay đổi gì để thích nghi cho phù hợp?". Tất cả các câu hỏi của các em học sinh đã được Ban tư vấn trả lời rất rõ ràng, cụ thể giúp các em có đầy đủ thông tin về các Trường và có định hướng đúng đắn khi lựa chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng và cơ hội việc làm trong tương lai.

 

Quang cảnh buổi tư vấn tuyển sinh

Sau hai phần tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu với rất nhiều thắc mắc được giải đáp. Các thầy trong Ban tư vấn tiếp tục “chia nhỏ” nhóm để ngồi lại tư vấn thêm cho học sinh về những ngành nghề các bạn còn đang phân vân. Ban tư vấn đánh giá những câu hỏi của học sinh Đà Nẵng rất sắc sảo và cho thấy các đã tìm hiểu rất kỹ ngành nghề mình muốn dự thi trước khi đến với chương trình.