Tin tức » Tin tức - Sự kiện
Trường Đại học Kinh tế và Viện quản lý, Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp
Ngày 29/10/2019

Chiều nay 29/10/2019, PGS.TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Kinh tế đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Gwénaëlle Poilpot-Rocaboy, Giám đốc Viện Quản lý, Đại học Rennes 1 (IGR-IAE Rennes), Cộng hòa Pháp.

Với mục tiêu là hợp tác liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, hỗ trợ và hợp tác trong nghiên cứu khoa học giữa trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế và Viện quản lý, Đại học Rennes 1 sẽ tạo ra một nguồn nhân lực tốt cho Việt Nam cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa hai trường.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về kế hoạch hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, tổ chức hội thảo quốc tế giữa Trường Đại học Kinh tế và Viện quản lý, Đại học Rennes 1, đặc biệt là kế hoạch triển khai chương trình hợp tác đào tạo đại học 3+1 (3 năm học tại Việt Nam và 1 năm học tại Pháp) của Viện quản lý, Đại học Rennes 1 và Trường Đại học Kinh tế nhận hỗ trợ cho sinh viên, nghiên cứu viên của đến học tập, nghiên cứu, thực tập trong việc tiếp cận các doanh nghiệp ở Huế cói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

Theo Phó Hiệu trưởng Trương Tấn Quân, trong nhiều năm qua, hai trường đã có mối quan hệ hợp tác, cụ thể từ năm 1996 trường Đại học Kinh tế và Đại học Rennes 1, Pháp hợp tác trong các hoạt động đào tạo ngắn hạn, trao đổi giảng viên, đặc biệt từ năm 2007 hai trường đã thực hiện hợp tác đào tạo, đồng cấp bằng ngành Tài chính – Ngân hàng. Phó Hiệu trưởng Trương Tấn Quân kỳ vọng, các chương trình hợp tác với Viện quản lý, Đại học Rennes 1, khi được triển khai tại Trường Đại học Kinh tế sẽ tạo ra một nguồn nhân lực tốt cho Việt Nam và cũng là cơ hội để các giảng viên, cán bộ trường Đại học Kinh tế nâng cao được trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và phương pháp giảng dạy của mình. 

PGS.TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm

cho GS.Gwénaëlle Poilpot-Rocaboy Giám đốc Viện Quản lý, Đại học Rennes 1

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Phó Hiệu trưởng Trương Tấn Quân, GS. Gwénaëlle Poilpot-Rocaboy, Giám đốc Viện Quản lý, Đại học Rennes 1 cho rằng, chuyến thăm tại Trường Đại học Kinh tế lần này vừa là dịp để bà tìm hiểu thêm về Trường vừa là dịp để hai bên thảo luận về việc triển khai các hợp tác, mang lại kết quả cụ thể.