Tin tức » Tin tức - Sự kiện
Phong tặng chức danh Giáo sư danh dự cho Giáo sư Damien Roche
Ngày 04/11/2019

Chiều nay 04/11, tại Trường ĐH Kinh tế đã diễn ra lễ phong tặng chức danh Giáo sư danh dự cho GS Damien Roche, Đại học công nghệ Dublin, Ireland.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc ĐH Huế

phong tặng chức danh Giáo sư danh dự cho GS Damien Roche

GS Damien Roche đã có nhiều cống hiến trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đại học công nghệ Dublin, Ireland và ĐH Kinh tế, Đại học Huế. Từ năm 2014, GS Damien Roche hợp tác với Trường Đại học Kinh tế phát triển Chương trình đào tạo liên kết đồng cấp bằng giữa Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế và Đại học Công nghệ Dublin (gọi tắt là chương trình Tallaght). Từ năm 2014 – 2019, GS Damien Roche đã trực tiếp phụ trách phát triển và quản lý Chương trình Liên kết đồng cấp bằng giữa Trường Đại học Kinh tế và Viện Công nghệ Tallaght. Giáo sư cũng là người trực tiếp xây dựng và quản lý dự án “Hỗ trợ các hoạt động đào tạo Chương Liên kết đồng cấp bằng giữa Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế và Viện Công nghệ Tallaght” do Quỹ Viện trợ - Đại sứ quán Ailen tài trợ. Hỗ trợ tích cực cho các phái đoàn từ Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế đến thăm và làm việc tại Ailen trong khuôn khổ hợp tác chương trình này. Từ năm 2017 - 2019 GS Damien Roche đã phối hợp với Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế xây dựng đề án và nộp hồ sơ xin nguồn tài trợ từ Irish Aid để hỗ trợ các hoạt động đào tạo khởi nghiệp tại trường ĐH Kinh tế. Giáo sư cũng đã tham dự và Chủ trì các phiên Hội thảo Khoa học Quốc tế tại trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế.

PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng, Trường ĐH Kinh tế tặng hoa chúc mừng GS Damien Roche

Với việc Đại học Huế phong tặng chức danh Giáo sư danh dự cho GS Damien Roche là sự ghi nhận những đóng góp, cống hiến quan trọng của Giáo sư trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa Đại học công nghệ Dublin, Ireland và ĐH Huế nói chung, Trường ĐH Kinh tế nói riêng.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ