Tin tức » Tin tức - Sự kiện
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày 04/01/2020

 Với xu hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn để phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp, chiều nay 04/01/2020, đã chính thức diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Lãnh đạo hai bên cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Mục tiêu của sự hợp tác này hướng tới mối quan hệ mang tính chất chiến lược của hai bên trong việc khai thác tiềm năng cơ sở vật chất, con người phục vụ công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ sinh viên. Cụ thể, tổ chức thực hiện các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ do Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế đặt hàng. Hợp tác nghiên cứu khoa học, quảng bá hình ảnh của hai bên thông qua các chương trình hội thảo khoa học trong nước, quốc tế và các chương trình hoạt động khác. Hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên, cựu sinh viên của nhà trường. 

Hỗ trợ cho Câu lạc bộ Khởi nghiệp Huế khai trương và vận hành có hiệu quả văn phòng làm việc tại Trường ĐH Kinh tế. Xem xét cấp học bổng cho những sinh viên xuất sắc hoặc sinh viên nghèo vượt khó học giỏi,...

Để phục vụ cho quá trình đào tạo và hoạt động khởi nghiệp của sinh viên, phía Hội doanh nhân trẻ tỉnh sẽ tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên của Trường ĐH Kinh tế đến NCKH, thực tập nghề nghiệp và tham quan tìm hiểu thực tế sản xuất và kinh doanh tại các doanh nghiệp.

 

Cũng theo nội dung thỏa thuận Trường ĐH Kinh tế phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế trong xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng; tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn do Hội đặt hàng. Đề xuất triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học và các chương trình dự án có khả năng ứng dụng cho Hội. Cung cấp danh sách sinh viên tốt nghiệp hàng năm, giới thiệu sinh viên giỏi, xuất sắc của Trường cho các doanh nghiệp là thành viên của Hội để tuyển dụng. Tạo điều kiện cho Câu lạc bộ Khởi nghiệp Huế đặt văn phòng và tổ chức các hoạt động chuyên môn tại Trường Đại học Kinh tế.

 

Việc ký kết giữa trường ĐH Kinh tế với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự liên kết hợp tác trong đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.